Duy trì sân chơi âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật tại Vũng Tàu

Duy trì sân chơi âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật tại Vũng Tàu: sân chơi cho các nhóm nhạc đường phố, câu lạc bộ dân ca, nghệ thuật tạo nét đẹp văn hóa.

Với vai trò là một trung tâm du lịch, dầu khí quốc gia, là trung tâm kinh tế -văn hóa, đô thị loại I thuộc Tỉnh. Vũng Tàu là một thành phố năng động, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người dân luôn được cải thiện và đây được xem là vùng đất mà niềm mơ ước của không ít người dân trên cả nước muốn được đến sinh sống, lập nghiệp. Đi cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu về đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách khi đến thành phố Vũng Tàu cũng ngày được quan tâm nâng cao.

Du lịch Vũng Tàu
Giao lưu âm nhạc đường phố Vũng Tàu
Ban nhạc Guitar đường phố đang biểu diễn

Trong các nhiệm vụ về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu bền vững đất nước trong Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 09/6/2014 của BCH Trung ương khóa XI, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng tới các giá trị chân-thiện-mỹ; ngoài việc duy trì nâng tầm các lễ hội truyền thống hiện có trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, thì việc tổ chức đưa hoạt động các đội văn nghệ, đội nhóm, câu lạc bộ nghệ thuật nhằm phục vụ nhu cầu của người dân đã được Thành ủy, UBND Thành phố đưa vào nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW.
Mặc dù trong thời đại công nghệ số phát triển, gần như mọi người dân trên địa bàn Thành phố được tiếp cận các chương trình văn hóa, nghệ thuật thông qua các dịch vụ truyền hình, dịch vụ internet, nhưng việc duy trì các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống đã được lãnh đạo thành phố Vũng Tàu quan tâm với mục tiêu duy trì sân chơi cho những người yêu thích âm nhạc, yêu thích nghệ thuật truyền thống. Do vậy nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thành phố Vũng Tàu lần đầu tiên tổ chức giao lưu các nhóm nhạc đường phố, các câu lạc bộ dân ca, nghệ thuật, nhằm rút kinh nghiệm để có kế hoạch tổ chức luân phiên phục vụ nhân dân và du khách khi đến với thành phố Vũng Tàu.

Du lịch Vũng Tàu
Các chị trong CLB Quan họ Giao Duyên đang biểu diễn

Trên địa bàn Thành phố hiện có nhiều nhóm nhạc, câu lạc bộ dân ca, nghệ thuật như: CLB Quan họ Giao Duyên, Giai điệu quê hương, Line dance Làn Sóng Mới Vũng Tàu, nhóm nhạc Đường phố…phục vụ tại nhiều tụ điểm ca nhạc, khu du lịch như Hồ Mây, Marina… các nhà hàng tiệc cưới; tuy nhiên trong khuôn khổ đêm giao lưu lần đầu tiên có 04 nhóm nhạc với hơn 70 người là nhạc công, liền anh, liền chị ở các câu lạc bộ dân ca đã tham gia, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Vũng Tàu cho biết có một số nhóm nhạc đường phố chưa có điều kiện tham gia giao lưu, nhưng sắp đến phòng VH&TT cùng với Trung tâm VHTT&TT phối hợp sẽ có kế hoạch để thống nhất thời gian biểu diễn của từng nhóm nhạc, câu lạc bộ dân ca, nghệ thuật, Thành phố sẽ hỗ trợ địa điểm, điện, đảm bảo an ninh trật tự và điều kiện thuận lợi cho các nhóm nhạc.
Đạo diễn Trần Thế Sơn, người rất tâm huyết và đề xuất chương trình giao lưu nhằm phổ biến nhạc đường phố tại Vũng Tàu rất vui vì sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố cho chương trình giao lưu, ông Sơn cũng giới thiệu, hướng dẫn các câu lạc bộ dân ca nghệ thuật một số chương trình tham khảo với mục tiêu để phục vụ công chúng tốt nhất, và hy vọng các nhóm nhạc sẽ có sân chơi ổn định tại Vũng Tàu./.

Xem thêm:Hội hoa Xuân Vũng Tàu 2019, Lễ hội Kỳ Yên đình Thắng Tam 2019.
Nguồn: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vũng Tàu

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *