GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10-3

Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm
(Ca dao)

Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là lễ hội thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.
Giỗ tổ Hùng Vương được Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại, là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết, là điểm hội tụ văn hoá tâm linh của dân tộc từ bao đời nay cùng thờ một vị Quốc tổ. Với các sự kiện, các hoạt động văn hoá lễ hội năm 2022, UBND Thành phố Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại TP.Vũng Tàu. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức từ ngày 08 đến ngày 10/3 âm lịch tại Đền thờ Hùng Vương Mẫu Cửu Thiên (số 12 đường Bạch Đằng, Phường 5). Lễ hội nhằm khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày giỗ tổ Hùng Vương, tôn vinh các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời khẳng định nỗ lực cố gắng của TP.Vũng Tàu trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xây dựng và phát triển lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ diễn ra phần lễ với nghi thức dâng hương, hoa và lễ phẩm, đọc diễn văn tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng cùng các nghi thức tế lễ do Ban quản lý đền thờ Hùng Vương Mẫu Cửu Thiên điều hành.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *