Tượng Chúa Kitô Vua

Trung tâm hỗ trợ khách du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu: Tượng Chúa Kitô vua một trong những công trình di tích nổi bật của thành phố Vũng Tàu. Đồng thời là một điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với thành phố du lịch Vũng Tàu, đến nơi đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử tượng Chúa Kitô vua.Tượng Chúa Ki-tô.

Dưới đây là một số thông tin về lịch sử tượng Chúa Kitô vua tại thành phố du lịch Vũng Tàu.

Tượng Chúa Kitô được bắt đầu xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ 20 (1974), do hội Thiên Chúa Giáo Vũng Tàu chủ trì và thực hiện. Do điều kiện xây dựng khó khăn(núi cao, nên đá. hệ thống dàn giáo khó thực hiện)… nên công trình kéo dài đến năm 1994 mới được hoàn thành.

Năm 2012 được Tổ chức Châu Á công nhận công trình di tích lịch sử Tượng Chúa Kitô vua là tượng Chúa lớn nhất Châu Á.
Bức tượng chúa Giê -su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ (ở độ cao hơn 100m) bức tượng cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m nhìn ra biển, bên trong có cầu thang 133 bậc lên tận 2 tay của tượng.

Con đường từ dưới chân núi lên tới công trình lịch sử Tượng Chúa Kitô vua có khoảng 1000 bậc thang . Bên trong Tượng Chúa Kitô vua có 135 bậc thang xoắn ốc trong lòng tượng dẫn lên đến cánh tay tượng.

Từ hai bên cánh tay du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh bãi biển và thành Phố vũng Tàu, hưởng không khí trong lành mát rượi từ biển thổi vào khiến cho tâm hồn trở nên thư thái, nhẹ nhàng, rũ bỏ được những gánh nặng mưu sinh thường nhật.

Ngay phía dưới công trình lịch sử Tượng Chúa Kitô vua là ba cỗ pháo khổng lồ, đây là các cỗ pháo cổ thuộc trận địa pháo cổ núi nhỏ có 11 đại pháo. Mỗi khẩu pháp đều được đặt trong một công sự đào sâu dưới mặt đất tròn , có đường kình 10,5 m. Các cỗ pháp này được liên kết với nhau bằng hệ thống giao thông hào và hầm trú ẩn ngay dưới chân tượng chúa Ky tô.
Thông tin thêm:
Trong lịch sử Tượng Chúa Kitô vua có một thời gian bị hiểu lầm với tên gọi là Tượng Thánh Jacques vì vào thời Pháp thuộc, Vũng Tàu từng mang tên Cap Saint Jacques, nghĩa là mũi đất mang tên thánh Jacques. Theo nghĩa hẹp, đó là mũi Thùy Vân, còn gọi mũi Nghinh Phong, tên khác là mũi Ô Quắn. Chính trên mũi đất ấy, giáo xứ Vũng Tàu khởi công xây tượng vào năm 1973, năm sau thì chuyển lên núi Nhỏ phía đối diện.

Hào quang quanh đầu tượng còn là thiết bị vật lý quan trọng: là phần đầu tiên của cột thu lôi nhằm chống sét. Tà áo tượng có trổ 3 ô cửa sổ tô điểm bằng hoa văn chữ thọ, giúp lòng tượng được chiếu sáng tự nhiên và thoáng khí. Trong lòng tượng, là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc giúp du khách leo lên cao. Từ đôi vai tượng, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh Vũng Tàu: núi Lớn, bãi Dâu, bãi Trước, bãi Dứa, bãi Sau, bãi Chí Linh, bãi Thuỷ Tiên, bàu Sen, bàu Trũng… Cũng từ điểm cao đó, người ta có thể ngắm nhìn khá đầy đủ một phần biển Đông.

Nguồn thông tin: bariavungtautourism.com.vn, wikipedia

Vị trí: Tượng chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố du lịch Vũng Tàu.

1 lần xem

  1. This has made my day

    This has made my day. I wish all poignsts were this good.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7:30–11:30AM 1:30–4:30PM