THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 11/7/2021 CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ VŨNG TÀU Về tình hình dịch bệnh Covid – 19

Tính đến 12h00’ ngày 11/7/2021, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố được cập nhật như sau:
1. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu
– Số ca nhiễm Covid -19: phát hiện mới 02 ca F0 trong khu cách ly (đây là 02 trường hợp F1 đã tiếp xúc với ca F0 là người bán vé số), cộng dồn: 09 ca F0.
Từ những ca F0 này, qua khoanh vùng, truy vết đã phát hiện các trường hợp liên quan như sau:
– Số trường hợp F1: 17 người (cộng dồn: 207 người).
– Số trường hợp F2: 0 người (cộng dồn: 550 người).
– Số trường hợp F3: 0 người (cộng dồn: 633 người).
2. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền Thành phố về phòng, chống dịch trong ngày
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến có chiều hướng tăng trên địa bàn, lãnh đạo Thành phố đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo:
– Giao UBND phường 11 khẩn trương làm việc và đưa 35 người lao động của Cty TNHH Thủy Sản Nguyễn Tiến (đã có tiếp xúc gián tiếp với 01 ca F0) đến Trạm Y tế phường để kiểm tra.
– Tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 6006/UBND-VP ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
– Triển khai truy vết nhanh, triệt để, giám sát chặt chẽ theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế và các thông báo của các địa phương; triển khai các hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về thành phố Vũng Tàu (cập nhật thường xuyên và Thông báo khẩn của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh).
– Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
– Rà soát, thống kê, lập danh sách người bán vé số, lái xe taxi, grab, giao hàng…có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều người, đề xuất UBND Tỉnh cho thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.
– Lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ TP.HCM theo quy định.
– Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
– Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các phường, xã và cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.
– Chính quyền Thành phố đã làm việc với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Vũng Tàu (các siêu thị, cửa hàng tự chọn) và nhận được cam kết của các cơ sở kinh doanh luôn đảm bảo cung ứng đủ, đúng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong mọi tình huống.
Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu xin thông cáo đến các cơ quan báo chí, toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Vũng Tàu được biết!
Thành ủy Vũng Tàu

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *