Trải nghiệm hành trình trên tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Được biết từ ngày 15/2/2019 Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc đưa vào khai thác hành trình Vũng Tàu – Côn Đảo bằng tàu Cao tốc Côn Đảo Express 36, ngay từ những ngày đầu đưa vào sử dụng hành trình này thu hút rất đông người dân và khách du lịch và chúng tôi cũng không ngoại lệ.

Tàu Cao tốc Côn Đảo Express 36

Từ khi biết thông tin khai trương tuyến tàu cao tốc này ai nấy cũng muốn thu xếp để có một chuyến trải nghiệm trong thời gian sớm nhất và thế là lịch cho một chuyến du lịch Côn Đảo đã lên và ngày và cả nhóm chúng tôi mong đợi cũng đã đến. Đúng 7h00 cả nhóm đã có mặt đầy đủ tại bến tàu, mọi người đều mang một tâm trạng chung là hồi hộp có phần lo lắng nhất là những người không quen đi tàu xe rất sợ cảm giác say đặc biệt say sóng thì nghe nói kể cả những người không say tàu xe vẫn có thể say làm chúng tôi lại càng thấy bất an hơn.
Thời gian làm thủ tục lên tàu khá nhanh, khoảng 600 hành khách nhưng chỉ chưa đầy 01 giờ đồng hồ là chúng tôi đều ngồi gọn đúng số ghế trên khoang tàu, có thể nói tiện nghi khá tốt, ghế ngồi đúng như chất lượng được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông, mỗi khoang có 2 màn hình lớn phục vụ du khách, có đồ ăn nhẹ và nhà vệ sinh sạch sẽ khiến cho du khách ngay từ đầu cảm thấy khá thoải mái và bớt đi phần nào nỗi lo lắng trong lòng.

Khoang tàu Cao tốc Côn Đảo Express 36

Từ khi tàu nổ máy bắt đầu hành trình là 08h sáng, tàu chuyển vận tốc rất nhanh và lướt nhẹ trên mặt nước. Chúng tôi ai nấy cũng đều thốt lên “ nhanh” và “êm” thế này thì đâu có gì phải lo sợ nữa, nhưng vẫn muốn cố găng hết hành trình mới đưa ra lời kết. Mọi người đều nói chuyện rất vui vẻ, nhiều người ngồi khoang hành khách tầng dưới đều di chuyển lên trên boong tàu để tận hưởng cảm giác được đứng “đầu sóng ngọn gió” và đúng là một cảm giác thật tuyệt vời đủ để mọi người cảm nhận được sự thú vị khi đi tàu giữa biển khơi, ngắm nhìn trời biển, những con sóng lướt mạnh trên mặt nước tung bọt trắng xóa để lại một làn đường trắng khi tàu đi qua làm ai cũng cảm giác thích thú. Người thì quay phim, người thì chụp hình đủ các kiểu các bạn trẻ thì bật nhạc lắc lư cùng điệu nhạc, các em nhỏ vui đùa giỡn xung quanh người lớn nói cười ríu rít và thoải mái ăn những món ăn mình thích mà không sợ bị nôn, ói như những lúc say tàu xe. Tâm trạng tôi cũng khá lên rất nhiều, cảm giác lo sợ lúc đầu gần như tan biến và hành trình cứ thế trôi qua, có những du khách chợt tỉnh giấc thì đã được nghe nhân viên hướng dẫn thông báo tàu sẽ cập bến trong một vài phút tới, nhìn vào đồng hồ lúc này mới 11h30 phút vậy là chỉ có 03h30 phút là chúng tôi đã nhìn thấy Côn Đảo hiện ra trước mắt, ai cũng đủ khỏe, đủ hưng phấn để nhìn ngắm trời, biển và tôi được nghe một câu thốt ra từ rất nhiều người khi đến Côn Đảo đó là “nước biển trong xanh đẹp quá”. Chúng tôi nhanh chóng được hướng dẫn viên hướng dẫn di chuyển ra bến tàu và không quên cảm ơn những hướng dẫn viên đã phục vụ chu đáo, nhẹ nhàng đã để lại trong lòng mỗi người một ấn tượng khó quên và mong muốn được gặp lại ở chuyến tàu về đất liền trong mấy ngày tới.

Tàu Cao tốc Côn Đảo Express 36 checkin

Theo Công ty cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc, tàu Cao tốc Côn Đảo Express 36 hiện là tàu hai thân lớn nhất tại Việt Nam, tàu có sức chứa gần 600 khách, tốc độ tối đa khoảng 60km/h, được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu và đáp ứng quy chuẩn quốc gia về phân cấp và đóng tàu thủy cao tốc nên khi vận hành, tàu có tính ổn định cao, cùng với khoang khách rộng giúp hành khách không bị mệt mỏi, giảm thiểu cảm giác say sóng.
Hàng ngày, tàu khởi hành từ cảng Cầu Đá (Vũng Tàu) đi cảng Bến Đầm (Côn Đảo) lúc 8 giờ và quay trở về lúc 13h30p trong ngày. Giá vé hạng phổ thông từ 660.000 đồng/lượt, hạng sang là 1,2 triệu đồng/lượt.
Với những trải nghiệm tuyệt vời, chưa bao giờ hành trình đến Côn Đảo lại dễ dàng đến thế, nếu ai đang có dự định đến Côn Đảo thì đừng chần chừ gì nữa hãy đặt vé ngay để có chuyến du lịch Côn Đảo sớm và trọn vẹn nhất.
Thúy Nguyễn

Nguồn: http://www.bariavungtautourism.com.vn

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *