Người dân Bà Rịa – Vũng Tàu đồng lòng cùng chính quyền tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội

Để phát huy kết quả phòng chống dịch trong thời gian qua, tập trung ngăn chặn, đẩy lùi làm sạch địa bàn, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại 7/8 huyện, thị, thành phố từ 00 giờ ngày 16-8 đến hết ngày 25-8. Riêng huyện Côn Đảo áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Đây là quyết định đúng đắn, được đa số người dân trên địa bàn tỉnh đồng tình ủng hộ.
Qua kết quả khảo sát lấy ý kiến nhân dân về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19, được tiến hành vào lúc 08h00’ ngày 15/8/2021 và kết thúc vào lúc 8h00’ ngày 17/8/2021, thu hút 30.560 cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh tham gia. Cho thấy, có 95.1 % đồng tình với chủ trương của tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16-CT/TTg trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 25/8/2021, riêng huyện Côn Đảo áp dụng chỉ thị 15 /CT-TTg. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho đến khi tình hình cơ bản được kiểm soát; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không chủ quan trước nguy cơ dịch bùng phát, kể cả khi đã có vắc-xin phòng ngừa; kiểm tra, kiểm soát tốt địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự; đầu tư chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch; triển khai tốt chiến lược tiêm phòng vắc-xin cho các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt chính sách của Chính phủ hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Do đó, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”; huy động tất cả mọi nguồn lực xã hội, phân công đúng người, rõ việc, rõ trách nhiệm để sớm đưa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở lại trạng thái bình thường mới như mục tiêu đề ra; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện nghiêm các quy định; kịp thời phát hiện hạn chế, khó khăn, vướng mắc để xử lý. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, có hành động thiết thực, hiệu quả, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của Nhân dân, nâng cao ý thức phòng chống dịch là tự bảo vệ mình, người thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng. Các cấp chính quyền và Nhân dân đồng lòng, quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Hình ảnh 1: phiếu xin ý kiến sau khi được trả lời
Hình ảnh 2: Biểu đồ kết quả điều tra mức độ đồng tình với chủ trương của tỉnh tiếp tục thực hiện CT 16.

Đánh giá và nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *